EU hỗ trợ 8,3 triệu euro đào tạo cán bộ y tế  - TTO


EU hỗ trợ 8,3 triệu euro đào tạo cán bộ y tế 
TTO - Dự án bắt đầu khởi động từ 18-5 với mục tiêu nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe người dân ở tuyến y tế cơ sở. 

Theo đó, toàn bộ chi phí đào tạo nâng cao cho khoảng 5.400 cán bộ y tế của 10 tỉnh nghèo nhất Việt Nam gồm Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Cao Bằng, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Gia Lai, Kon Tum và Đăk Nông là 8,3 triệu euro do EU tài trợ không hoàn lại.

Theo ông Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học, công nghệ và đào tạo Bộ Y tế, các cán bộ y tế gồm bác sĩ gia đình, y sĩ và nữ hộ sinh tuyến y tế cơ sở của 10 tỉnh kể trên sẽ được đào tạo nâng cao tại các Trường ĐH Y dược trong toàn quốc, đặc biệt là nâng cao về năng lực điều trị, quản lý, cấp cứu, tra cứu y văn, tư vấn cho bệnh nhân, tầm soát bệnh sớm, xử trí các vấn đề sức khỏe thường gặp…

Theo Bộ Y tế, nhân lực ở tuyến y tế cơ sở còn mỏng và yếu là nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch về kết quả điều trị, sàng lọc bệnh sớm giữa vùng xa vùng sâu và thành thị. Với dự án này (ngoài đào tạo còn có hợp phần cung cấp trang thiết bị y tế cho 15 tỉnh thành) được kỳ vọng giảm chênh lệch về tiếp cận dịch vụ y tế giữa các vùng miền.

L.ANH

Nguồn Tuoitre.vn

TIN NÓNG

Bài mới đăng

Con suýt gặp họa vì cha mẹ đắp lá chữa bỏng - GDN

27-05-2017 Xem:0 Bệnh chuyên khoa Vì sức khỏe cộng đồng

Con suýt gặp họa vì cha mẹ đắp lá chữa bỏng - GDN

GiadinhNet - Mùa hè là thời điểm các khoa phòng điều trị tại Khoa Bỏng, Bệnh viện Xanh Pôn luôn trong tình trạng kín chỗ, 60-70% trong số đó là bệnh nhi. Nhưng điều đáng nói, nhiều trẻ phải nhập.

Đọc thêm

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám