Đình chỉ bếp ăn để xảy ra vụ hơn 60 công nhân ngộ độc - TTO


Đình chỉ bếp ăn để xảy ra vụ hơn 60 công nhân ngộ độc
​TTO - Trước khi xảy ra vụ việc hơn 60 công nhân nhà máy may Hitexvinam (Nghệ An) phải nhập viện sau bữa cơm trưa, bếp ăn tại nhà máy này đã bị đình chỉ hoạt động.
Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An cấp cứu các công nhân may bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh: L.Duẩn

Ngày 23-5, ông Đinh Văn Thị - phó chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An, cho biết thị xã đã đình chỉ hoạt động bếp ăn (do một đơn vị cung cấp thức ăn ở huyện Quỳnh Lưu cho công nhân nhà máy may Hitexvinam) sau sự việc hơn 60 công nhân nhà máy này phải nhập viện sau bữa ăn trưa.

Ông Thị thông tin, trước đó, ngày 18-5, bếp ăn này từng bị đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Thái Hòa lập biên bản đình chỉ hoạt động do không đạt 16/32 tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, bếp ăn này vẫn tiếp tục hoạt động và đến ngày 22-5 thì xảy ra ngộ độc tập thể.

Ông Hoàng Quốc Sơn, chi cục phó Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Nghệ An, cho biết đoàn công tác của Sở Y tế đã kiểm tra việc chấp hành các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm và lấy các mẫu thức ăn để xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Bác sĩ Tăng Viết Hà, giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An, cho hay đến sáng 23-5, vẫn còn có 33 người phải điều trị tại khoa Truyền nhiễm. Trong số này, có một ca nặng phải chuyển sang khoa Cấp cứu.

Như Tuổi Trẻ thông tin, sau bữa cơm trưa 22-5 gồm rau muống luộc, thịt kho trứng và canh rau, khoảng 14h, nhiều công nhân nhà máy may Hitexvinam nôn ói, đau bụng và được đưa đi Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An cấp cứu.

Nhà máy may Hitexvinam do Hàn Quốc đầu tư, có quy mô khoảng 3.000 công nhân, hoạt động từ đầu năm 2017. Đến nay có khoảng hơn 400 công nhân làm việc.

DOÃN HÒA

Nguồn Tuoitre.vn

Bài mới đăng

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám