Sán xơ mít dài 5 m trong bụng cụ bà 82 tuổi - VNECụ bà Quảng Nam nhập viện với các đốt sán ở vùng hậu môn, các bác sĩ cho uống thuốc xổ đã đi ngoài một con sán xơ mít dài hơn 5 m.

Sáng 8/4, bác sĩ Trương văn Huy, Trưởng Khoa đông y, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, hai ngày trước cụ bà nhập viện trong tình trạng từng đốt sán xuất hiện ở vùng hậu môn, chữa trị nhiều nơi không hết. Kết quả xét nghiệm phân xác định bệnh nhân bị nhiễm sán. 

san-xo-mit-dai-5-m-trong-bung-cu-ba-82-tuoi

Sán xơ mít dài hơn 5 m được cụ bà 82 tuổi xổ ra ngoài. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Sau khi được bác sĩ cho uống các vị thuốc nam, một ngày sau, cụ bà đi ngoài một con sán xơ mít dài hơn 5 m. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã tốt hẳn. “"Xổ sán xơ mít với thuốc tây dễ thất bại vì đa phần không xổ được đầu sán. Trong khi đó một liều thuốc nam có thể giúp bệnh nhân xổ cả con sán xơ mít, hiệu quả trên 90% mà không bị phản ứng phụ nào", bác sĩ Huy nói.

Đắc Thành

Nguồn Vnexpress.net

TIN NÓNG

Bài mới đăng

Con suýt gặp họa vì cha mẹ đắp lá chữa bỏng - GDN

27-05-2017 Xem:0 Bệnh chuyên khoa Vì sức khỏe cộng đồng

Con suýt gặp họa vì cha mẹ đắp lá chữa bỏng - GDN

GiadinhNet - Mùa hè là thời điểm các khoa phòng điều trị tại Khoa Bỏng, Bệnh viện Xanh Pôn luôn trong tình trạng kín chỗ, 60-70% trong số đó là bệnh nhi. Nhưng điều đáng nói, nhiều trẻ phải nhập.

Đọc thêm

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám