Phái đẹp ngực nhỏ sẽ ít sữa sau sinh? - VNECác nhà khoa học đã chứng minh sữa mẹ và kích thước vòng 1 không liên quan, song nhiều phụ nữ vẫn lo lắng ngực nhỏ sẽ ít sữa khi sinh con.  

Bất cứ bà mẹ nào cũng muốn cho con mình có đủ chất dinh dưỡng vì sữa mẹ là cách tốt nhất để nuôi dưỡng trẻ. Bởi vậy, nhiều chị em phụ nữ băn khoăn kích cỡ vú có quy định việc sản xuất sữa. Song, các chuyên gia cho biết, sữa mẹ và kích thước vòng một không có bất kỳ mối liên quan nào cả. 

phai-dep-nguc-nho-se-it-sua-sau-sinh

Ảnh: Boldsky.

Theo Boldsky, thực chất, kích thước vú phụ thuộc vào kích cỡ mô mỡ ở khu vực ngực. Sự thay đổi hormone sau khi mang thai rồi sinh đẻ dẫn đến kích thích tuyến vú và bắt đầu sản xuất sữa. Sau khi bắt đầu sản xuất sữa, kích cỡ của ngực tăng lên một chút. Sản xuất sữa không phụ thuộc vào kích cỡ của vú. Số lượng sữa được sản xuất cũng không liên quan đến việc ngực to hay nhỏ.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến việc sản xuất sữa là cho con bú. Nếu em bé bú càng nhiều sữa, lượng sữa được sản xuất càng tăng lên. Nếu kích thước vú không tăng lên trong thời gian mang thai hoặc sinh nở, đó có thể là do tình trạng IFT (mô tế bào không đủ). Phụ nữ bị bệnh này có thể không thể sản xuất đủ sữa. Hãy đến gặp bác sĩ để tầm soát bệnh tật. Một vài yếu tố khác có thể dẫn đến việc tiết sữa ít hơn là lạm dụng thuốc ngừa thai, phẫu thuật vú và thói quen hút thuốc lá.

Lê Nga

Nguồn Vnexpress.net

TIN NÓNG

Bài mới đăng

Con suýt gặp họa vì cha mẹ đắp lá chữa bỏng - GDN

27-05-2017 Xem:0 Bệnh chuyên khoa Vì sức khỏe cộng đồng

Con suýt gặp họa vì cha mẹ đắp lá chữa bỏng - GDN

GiadinhNet - Mùa hè là thời điểm các khoa phòng điều trị tại Khoa Bỏng, Bệnh viện Xanh Pôn luôn trong tình trạng kín chỗ, 60-70% trong số đó là bệnh nhi. Nhưng điều đáng nói, nhiều trẻ phải nhập.

Đọc thêm

Viết bình luận

Đường đến Phòng khám